Скачать презентацию Tiết 6 7 VH Đấu tranh cho một thế Скачать презентацию Tiết 6 7 VH Đấu tranh cho một thế

200a480b2cf09596107ce2f657a58cbc.ppt

  • Количество слайдов: 20

Tiết 6+7 VH Đấu tranh cho một thế giới hòa bình ( G. G. Tiết 6+7 VH Đấu tranh cho một thế giới hòa bình ( G. G. Mác-két)

Gabriel José García Márquez sinh tại Aracataca, một thị trấn bên bờ biển. Caribê, Gabriel José García Márquez sinh tại Aracataca, một thị trấn bên bờ biển. Caribê, thuộc miền Bắc Colombia, trong một gia đình trung lưu 11 người con mà ông là con cả. Cha của Marquez là Gabriel Eligio Garcia, một nhân viên điện tín đào hoa có nhiều con ngoài giá thú cả trước và sau khi kết hôn. Mẹ của Marquez là bà Luisa Marquez. Gabriel García Márquez lớn lên, những năm tháng đầu tiên trong một đại gia đình gồm ông ngoại cùng nhiều bác, dì. . .

 • García Márquez qua đời ở tuổi 87 vào ngày 17 tháng 4 • García Márquez qua đời ở tuổi 87 vào ngày 17 tháng 4 năm 2014 tại thành phố Mexico City, Mexico nơi ông đã sống hơn 30 năm

 • Khi viết xong “Trăm năm cô đơn”, ông không có nổi 80 • Khi viết xong “Trăm năm cô đơn”, ông không có nổi 80 pê-sô để trả bưu phí gửi bản thảo đi nhà xuất bản, bà chỉ thu xếp được 40 pê-sô để gửi trước đi một nửa văn bản. Rồi sau bà phải đi cầm đồ máy sấy tóc và một số vật dụng cá nhân khác để có đủ tiền gửi đi nốt nửa còn lại.

I. Tìm hiểu chung 1. Tác giả: Là nhà văn lớn của Côlômbia, là I. Tìm hiểu chung 1. Tác giả: Là nhà văn lớn của Côlômbia, là một người yêu hòa bình. 2. Văn bản - Là một đoạn trích - Phương thức biểu đạt: nghị luận

Nguy cơ • Chỉ vài nước có vũ khí hạt nhân, song điều đó Nguy cơ • Chỉ vài nước có vũ khí hạt nhân, song điều đó cũng đủ đáng sợ. Danh sách những nước sở hữu vũ khí hạt nhân không lớn. Chỉ có Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Trung Quốc, Israel, Ấn Độ và Pakistan, Triều Tiên đang có loại vũ khí đáng sợ nhất thế giới. • Theo các quy định về kiểm đếm trong Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START), Mỹ ước tính có 5. 200 đầu đạn hạt nhân và 2. 700 đầu đạn đã được lắp để sẵn sàng hành động.

Ước tính Nga có khoảng 14. 000 vũ khí hạt nhân dù tổng số Ước tính Nga có khoảng 14. 000 vũ khí hạt nhân dù tổng số này vẫn chưa chính xác hoàn toàn do không kiểm đếm đúng đắn về vũ khí chiến lược.

Pháp có khoảng 300 đầu đạn hạt nhân, xấp xỉ 290 đầu đạn trong Pháp có khoảng 300 đầu đạn hạt nhân, xấp xỉ 290 đầu đạn trong số này đã được lắp đặt để sẵn sàng hành động.

Anh có chưa đầy 200 đầu đạn chiến lược và hạ chiến lược lắp Anh có chưa đầy 200 đầu đạn chiến lược và hạ chiến lược lắp đặt trên các tàu ngầm chạy bằng hạt nhân hạng Vanguard.

Trung Quốc có khoảng 400 vũ khí hạt nhân chiến lược và chiến thuật, Trung Quốc có khoảng 400 vũ khí hạt nhân chiến lược và chiến thuật, với khoảng 60 đầu đạn được lắp đặt trên các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Ấn Độ đã chính thức tuyên bố nước này là quốc gia hạt nhân. Ấn Độ đã chính thức tuyên bố nước này là quốc gia hạt nhân. New Delhi có thể đã sản xuất đủ plutonium cho ít nhất 100 đầu đạn.

Pakistan được cho là có xấp xỉ 580 -800 kg uranium đã được làm Pakistan được cho là có xấp xỉ 580 -800 kg uranium đã được làm giàu ở mức cao, đủ cho chế tạo 30 -50 quả bom hạt nhân

Triều Tiên thử bom hạt nhân lần đầu vào tháng 10/2006 và lần thứ Triều Tiên thử bom hạt nhân lần đầu vào tháng 10/2006 và lần thứ hai vào tháng 5/2009.

Israel được cho là sở hữu một kho vũ khí hạt nhân khá lớn Israel được cho là sở hữu một kho vũ khí hạt nhân khá lớn

- Môĩ người, không trừ trẻ con, đang ngồi trên một thùng 4 tấn - Môĩ người, không trừ trẻ con, đang ngồi trên một thùng 4 tấn thuốc nổ. - nổ tung đến 12 lần - Tiêu diệt tất cả các hành tinh đang xoay quanh hệ mặt trời, cộng thêm 4 hành tinh nữa, phá hủy thế thăng bằng của hệ mặt trời

Tất cả sẽ quay trở lại điểm xuất phát Tất cả sẽ quay trở lại điểm xuất phát

So sánh chi phí cho vũ khí hạt nhân và cho sự sống con So sánh chi phí cho vũ khí hạt nhân và cho sự sống con người Mua 100 máy bay ném bom B. 1 B của 100 tỉ đôla cứu trợ thiết yếu cho 500 Mĩ, 7000 tên lửa vượt đại châu triệu trẻ em thế giới Mua 10 chiếc tàu sân bay mang vũ khí hạt nhân Y tế: phòng bệnh trong 14 năm, bảo vệ hơn 1 tỉ người khỏi sốt rét, cứu 14 triệu trẻ em châu Phi 149 tên lửa MX Thực phẩm: đủ để đảm bảo dinh dưỡng cho 575 triệu người đang thiếu dinh dưỡng 27 tên lửa MX Đủ tiền nông cụ cho các nước nghèo để họ có thực phẩm trong bốn năm Hai chiếc tàu ngầm mang vũ khí hạt nhân -> Đã và đang thực hiện Đủ tiền xóa nạn mù chữ cho toàn thế giới ->Không thể thực hiện được